. Acid dạ dày rất cần cho việc tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên nếu dư thừa acid có thể tăng nguy cơ gây các vấn đề khác như trào ngược, viêm loét, xuất huyết dạ dày,... thậm chí là ung thư dạ dày. Vì sao người mắc bệnh dày thường được bác sĩ khuyên không nên sử dụng thức ăn có vị chua?
người mắc bệnh dày thường được bác sĩ khuyên không nên sử dụng thức ăn có vị chua tại vì trong các thức ăn có vị chua chứa acid ( môi trường acid ) thì sẽ làm tăng lượng acid thừa gây ra nhiều bệnh nặng hơn.
vì trong đồ chua có axit, axit đó thêm vào làm nồng độ axit trong dạ dày tăng cao càng thêm gây nguy hiểm tới sức khoẻ hơn: tăng tình trạng trào ngược dạ dày, viêm loét, xuất huyết dạ dày,... ung thư dạ dày